อนิเมะ Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves
ดูหนังออนไลน์

อนิเมะ Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves

บทนำของ “Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves”

ดูหนังออนไลน์ ที่เทศกาลภาพยนตร์ SXSW เน้นย้ำว่าพวกเขา “สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับทุกคน” เห็นได้ชัดว่ามีความกังวลว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจไม่เข้าถึงกลุ่มคนที่เคยเล่นหรือยังคงเล่นเกมสวมบทบาทที่มีอิทธิพลอย่างมาก และควรมีเพราะการสร้างแบรนด์สามารถเป็นดาบสองคมได้ ในแง่หนึ่ง มันกำหนดเป้าหมายไปยังฐานแฟนคลับจำนวนมากที่คุ้นเคยกับ IP อยู่แล้ว ในทางกลับกัน ภาพยนตร์ต้องดีพอที่จะแยกออกจากความคุ้นเคยเพื่อเข้าถึงผู้ชมในวงกว้าง ลองนึกถึงว่า “The Last of Us” กำลังเล่นกับผู้ชมที่ไม่เคยเล่นเกมได้ดีเพียงใด แล้วแฟน ๆ ของ Dungeons & Dragons จะตอบสนองต่อการโจมตีที่มีราคาแพงนี้ในประสบการณ์แฟนตาซีที่พวกเขาชื่นชอบได้อย่างไร? Paramount กำลังทอยลูกเต๋า 20 หน้าและหวังว่าจะได้หมายเลขที่ถูกต้อง แต่ Dungeon Master แห่งฮอลลีวูดที่ไม่แน่นอนอาจมีเซอร์ไพรส์ร้ายแรงในมุมถัดไป ดู อนิเมะ

ความจริงก็คือเกม Dungeons & Dragons มักจะเป็นเกมที่ดีที่สุดเมื่อเกมนั้นคาดเดาไม่ได้และงี่เง่าอย่างน่าขันที่สุด ผู้เขียนบท/ผู้กำกับร่วมJonathan GoldsteinและJohn Francis Daleyและผู้ร่วมเขียนบทMichael Gilioพยายามสร้างโครงสร้าง “เราต้องการแผน” ของเกมขึ้นมาใหม่ในสคริปต์ที่รู้สึกว่ามันมักจะสร้างขึ้นเองเมื่อมันดำเนินไป หรือแสร้งทำเป็นว่า. แม้ว่านั่นจะเป็นวิธีที่ทะเยอทะยานในการเข้าถึงภาพยนตร์แฟนตาซี แต่ก็สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่ไม่น่าพอใจอย่างแปลกประหลาดได้โดยการขจัดเดิมพันและบังคับให้เกิดความเบิกบานใจ ความเป็นธรรมชาติที่ผลิตขึ้นนั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย และ “Honor Among Thieves” มากเกินไปก็รู้สึกเหมือนกำลังคลี่ยิ้มและผงกหัวแทนที่จะหยาบกระด้างอย่างถูกกฎหมาย ทันเหตุการณ์และสดใหม่ มี “Honor Among Thieves” หลายเรื่องที่มีความสับสนวุ่นวายแบบแปลกๆ ของ”Army of Darkness” ของแซม ไรมี รวมถึงซีเควนซ์ที่ยอดเยี่ยมที่เกี่ยวข้องกับคนตายพูดได้ และภาพยนตร์เรื่องนี้มักจะนึกถึงโทน “ragtag team of saviors” ของ ” Guardians ” ของกาแล็กซี” ถึงกระนั้น ภาพยนตร์ก็มักจะแสดงออกมาเหมือนเป็นการแกล้งสร้างสิ่งที่ผู้สร้างชื่นชอบเกี่ยวกับเกม

แทนที่จะพยายามแปลจากสื่อหนึ่งไปยังอีกสื่อหนึ่ง

อนิเมะ คริส ไพน์ผู้มีเสน่ห์โดยทั่วไปรับบทเป็นเอ็ดจิน ดาร์วิส อดีตสมาชิกของกลุ่มฮาร์เปอร์ส หลังจากที่ภรรยาของเขาถูกสังหารโดยกลุ่มปีศาจแดงที่รู้จักกันในนามพ่อมดแดง Edgin พยายามทำการปล้นเพื่อเอาสิ่งของที่ทำให้เธอกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่เขากลับถูกหักหลัง ถูกคุมขังร่วมกับเพื่อนรักของเขา Holga Kilgore (Michelle Rodriguez) ผู้อดทน คนเถื่อน ในลำดับที่ฉลาด ทั้งคู่หลบหนีและพบว่า Kira ลูกสาวของ Edgin ( Chloe Coleman ) ถูกพาตัวไปและโกหกโดย Forge Fitzwilliam ( Hugh Grant ) อดีตพันธมิตรของทีมของพวกเขา อันธพาลทรยศต่อเอ็ดจินและทีมด้วยวิธีต่างๆ รวมถึงการร่วมมือกับพ่อมดแดงผู้ชั่วร้ายชื่อโซฟีน่า ( เดซี่เฮด )

Edgin และ Holga มีภารกิจหลายอย่างในแคมเปญ D&D นี้: ช่วย Kira, แก้แค้น Forge, หยุด Red Wizards และอาจหาของปล้นระหว่างทาง ภารกิจจะนำพวกเขากลับมาพบกับพ่อมดที่ไม่มั่นใจชื่อไซมอน ( จัสติส สมิธ ) ดรูอิดแปลงร่างชื่อดอริก ( โซเฟีย ลิลลิส ) และพาลาดินเจ้าเสน่ห์ชื่อ Xenk ( เรจิ-ฌอง เพจ ) เช่นเดียวกับภาพยนตร์เรื่อง “ทีมฮีโร่” อื่นๆ ตัวละครเหล่านี้ต่างก็มีชุดทักษะที่แตกต่างกันซึ่งกลุ่มจะต้องใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายของพวกเขา และผู้เขียนทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีอุปสรรคแปลกๆ เพื่อให้กลุ่มเอาชนะได้ รวมถึงฉากที่ชาญฉลาดที่เกี่ยวข้องกับศัตรูที่ตายแล้วและ มังกรอ้วนในคุกใต้ดิน หนัง การ์ตูน

ถ้าทั้งหมดฟังดูเหมือนสำหรับเกมเมอร์แนวแฟนตาซีมากกว่า “ทุกคน” ก็คงปฏิเสธไม่ได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยการอ้างอิงถึง D&D—ชื่อที่ลดลงอย่าง “Baldur’s Gate” และ “Neverwinter” ได้สร้างเสียงตอบรับในระหว่างรอบปฐมทัศน์—แต่ฉันจะไม่ไปไกลถึงขั้นพูดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ไม่ได้ผลเลยสำหรับผู้ที่มี ไม่เคยสร้างตัวละครสำหรับแคมเปญ การอ้างอิงส่วนใหญ่ที่นี่จะฟังดูเหมือนเป็นเชิงลึกสำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักเล่นเกมซึ่งอาจเห็นความคล้ายคลึงกับผลิตภัณฑ์อย่าง ” เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ ” หรือ “เดอะวิทเชอร์” มากกว่าแหล่งที่มาจริง เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยคำศัพท์แฟนตาซีในลักษณะที่ดูเหมือนว่าผู้สร้างจะจดจำการสร้างตัวละครในห้องใต้ดินของแม่เมื่อยังเด็ก ความสนใจอย่างแท้จริงในตำนานของ D&D

อนิเมะ Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves
อนิเมะ Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves

อาจเพียงพอสำหรับบางคน แต่แล้วคนอื่นๆล่ะ?

ดูหนังออนไลน์ฟ ความรักที่มีต่อแหล่งข้อมูลไม่ได้แปลว่าเป็นการประหารชีวิตในแง่ของฝีมือเสมอไป และการสร้างภาพยนตร์ที่นี่ก็ห่วย ในแง่ของแสงวาบและเสียงดัง “Honor Among Thieves” ทำงานได้ดีขึ้นมากเมื่อเน้นที่เอฟเฟกต์ที่ใช้งานได้จริง (หรืออย่างน้อยเอฟเฟกต์ที่ดูใช้งานได้จริง—ทุกวันนี้ทุกอย่างเป็น CGI) และสามารถค้นหาคุณภาพสัมผัสที่ซีเควนซ์หนักๆ ขาด CGI เมื่อเอ็ดจินและทีมปลุกซากศพเพื่อรับข้อมูล หรือโซฟีนาแค่ทำหน้าบูดบึ้งด้วยการแต่งหน้าที่มุ่งร้ายของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเหตุผลมากกว่าตอนที่มันล่องลอยไปในซีเควนซ์ที่ขับเคลื่อนด้วยเวทมนตร์ของผู้คนที่ร่ายเวทมนตร์ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ นอกจากนี้ยังขาดการสร้างโลกในภาพยนตร์ที่ควรจะหนาแน่นเมื่อพูดถึงการออกแบบ เมืองของ Forge ดูเหมือนฉากในวิดีโอเกมแฟนตาซีทั่วๆ ไป และโอกาสในการสร้างฉากหลังที่น่าสนใจสำหรับตัวละครที่หลากหลายเหล่านี้มีน้อยมาก ดูเหมือนหนังจะแก่ลงด้วยสายตาที่แย่ ดูการ์ตูน

นักแสดงมีความแข็งแกร่งพอสมควร โดยไพน์มีคาริสม่าที่หยาบกระด้าง ซึ่งฉันคิดมาตลอดว่าจะทำให้เขากลายเป็นดาราดังในยุค 60 นักแสดงทั้งหมดได้รับเลือกอย่างชัดเจนให้เล่นตามจุดแข็งของพวกเขา โดยแกรนท์เพิ่มความฉลาดของเขาและโรดริเกซก็เตะตูดเมื่อจำเป็น ญาติผู้มาใหม่อย่างสมิธและลิลลิสก็มีประสิทธิภาพเช่นกัน โดยคนก่อนพบช่องโหว่บางอย่าง และคนหลังก็มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องในขณะที่เธอกลายเป็นฮีโร่อย่างไม่แน่นอน สิ่งที่น่าตกใจที่สุดเกี่ยวกับ “Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves” คือปริมาณเนื้อกระดูกที่ฟื้นคืนชีพเหล่านี้เพียงเล็กน้อย แม้ว่ารันไทม์ 139 นาทีจะล้นหลามก็ตาม เมื่อตัวละครวิ่งจากแผน A ไปยังแผน B และกลับไปที่แผน A การเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องไม่เอื้ออำนวยให้ทำสิ่งอื่นมากนัก ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ “What we do now?” อีกครั้งที่สนุกกับเพื่อน ๆ น้อยลงเมื่อคุณไม่สามารถควบคุมคำตอบได้ ดู การ์ตูน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments