อนิเมะ ออนไลน์ Spirited Awayดูการ์ตูน ดูอนิเมะ
ดูหนังออนไลน์

อนิเมะ ออนไลน์ Spirited Awayดูการ์ตูน ดูอนิเมะ

100 คำคมที่ดีที่สุดจาก Spirited Away อนิเมะ ออนไลน์

อนิเมะ ออนไลน์เพื่อนสนิทของ Chihiro คือ Rumi ซึ่งเป็นชื่อนักพากย์ของ Chihiro การขโมยชื่อไม่ใช่การเปลี่ยนชื่อเล่น แต่เป็นวิธีการที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อครอบงำคู่ต่อสู้ของเขาโดยสิ้นเชิง เซ็นกลัวที่จะพบว่าเธอลืมชื่อของเธอเอง ชิฮิโระ นอกจากนี้ ทุกครั้งที่เธอไปเยี่ยมพ่อแม่ที่เล้าหมู เธอจะค่อยๆ เฉยเมยต่อชะตากรรมของพวกมันที่เปลี่ยนเป็นหมู ในโลกของยุบาบา คนๆ นั้นต้องมีชีวิตอยู่ต่อไปโดยกลัวว่าจะถูกกิน มักจะขมวดคิ้ว ใบหน้าของเขาจะฉายแววที่มีเสน่ห์ในช่วงสุดท้ายของภาพยนตร์

(ชื่อเรื่องภาษาญี่ปุ่นของภาพยนตร์เรื่องนี้พูดถึงดูการ์ตูน “Chihiro and Sen” ราวกับว่าพวกเขาเป็นสองคนที่แตกต่างกัน) เอกลักษณ์ของ Yubaba แตกเป็นเสี่ยงๆ แยกส่วนระหว่างเธอกับ Zeniba พี่สาวฝาแฝดที่มีเมตตามากกว่าของเธอ IMDb จัดอันดับภาพยนตร์อนิเมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล โดยหลายๆ เรื่องมาจาก Studio Ghibli ตอนนี้ผู้ชมทุกวัยสามารถชื่นชมภาพยนตร์อันดับต้น ๆ เหล่านี้ได้

ด้วยการใช้คอมพิวเตอร์และโปรแกรมต่างๆ มากขึ้น เช่น Softimage 3D พนักงานได้เรียนรู้ซอฟต์แวร์ แต่ใช้เทคโนโลยีอย่างระมัดระวังเพื่อให้เรื่องราวดีขึ้น แทนที่จะ “ขโมยรายการ” ตัวละครแต่ละตัวส่วนใหญ่จะวาดด้วยมือ โดยมิยาซากิทำงานร่วมกับอนิเมเตอร์ของเขาเพื่อดูว่าพวกเขาทำให้มันถูกต้องหรือไม่ ปัญหาใหญ่ที่สุดในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้คือการลดความยาวลง เมื่อการผลิตเริ่มต้นขึ้น มิยาซากิตระหนักว่าจะใช้เวลานานกว่าสามชั่วโมงถ้าเขาสร้างตามแผนการของเขา เขาต้องลบฉากออกจากเรื่องราวหลายฉาก และพยายามลด “ลูกตา” ในภาพยนตร์เพราะเขาต้องการให้มันเรียบง่าย

อนิเมะ ออนไลน์พ่อของชิฮิโระเลี้ยวผิดที่แห่งหนึ่งและตัดสินใจลัดเลาะเข้าไปในป่า โอเค ปกติดี แต่ที่เข้าใจคือเมื่อพวกเขาเห็นอาคารร้าง พวกเขาจึงตัดสินใจเข้าไปสำรวจ ต่อไปก็พูดว่า “โอ้ อาหารที่วางอยู่ข้างนอกไม่มีใครอยู่เลย” ให้กิน เหตุการณ์ที่นำไปสู่ ​​Chihiro ที่ติดอยู่ในโลกแห่งจินตนาการนั้นเป็นอุปกรณ์ที่วางแผนเกินไปสำหรับรสนิยมของฉัน อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ข้อร้องเรียนหลักของฉันเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เพียงแต่ว่าส่วนอื่นๆ นั้นตื้นมาก ฉันไม่สามารถวิเคราะห์ได้ลึกซึ้งมาก เรื่องราวที่เหลือสามารถสรุปได้โดยชิฮิโระได้งาน ทำงาน ส่งคืนบางสิ่ง เป็นอิสระ และกลับบ้าน

ดูอนิเมะในการทำเช่นนั้น เธอเอาชนะความวิตกกังวลแบบเดียวกับที่เคยทำให้เธอไม่มีอำนาจกับ Yubaba เด็กสาวที่เป็นศูนย์กลางของ Spirited Away เริ่มต้นด้วยชื่อ Chihiro แต่หลังจากกลายเป็นคนรับใช้ที่ถูกผูกมัดในโรงอาบน้ำของ Yubaba เธอจึงได้รับชื่อ Sen แทน เธอทำงานอย่างหนักตลอดทั้งเรื่องเพื่อให้ได้ชื่อจริงของเธอกลับมา ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมชื่อดั้งเดิมของญี่ปุ่นคือ Sen to Chihiro no Kamikakushi เพื่อสะท้อนความแตกต่างระหว่างสภาวะความเป็นอยู่ทั้งสองนี้ จิฮิโระจึงเล่นโดยนักแสดงสองคน ได้แก่ คันนะ ฮาชิโมโตะ และโมเนะ คามิชิราอิชิ ดูว่าตัวละครที่น่าจดจำเช่น No-Face และ Kamaji the Boiler man แปลมาที่เวทีได้อย่างไรในภาพถ่ายเหล่านี้จากการผลิตละครคลาสสิก Hayao Miyazaki ที่กำลังดำเนินการอยู่ของญี่ปุ่น จากการแสดงความเคารพถึงการอุทิศ จากถ้อยคำถึงการล้อเลียน

การเล่าเรื่องแฟนตาซีที่ได้รับอิทธิพลจากศาสนานอกรีตกับเทพธรรมชาติและวิญญาณ 

สถานการณ์และตัวละครที่น่ากลัวบางอย่าง ภัยคุกคามที่เกิดซ้ำกับเด็ก ระหว่างการผจญภัยไซไฟที่ประเมินค่าต่ำไป หนึ่งในภาพยนตร์ Pixar ที่น่าตื่นเต้นที่สุด และอะนิเมะเรื่อง Matrix ภาพยนตร์การ์ตูนเหล่านี้ควรมีภาคต่อ สิ่งที่ผลักดัน Spirited Away ไม่ได้เป็นเพียงลักษณะที่แปลกประหลาดของการเล่าเรื่องเท่านั้น แต่ยังต้องการให้ Chihiro ประสบความสำเร็จแม้จะมีสถานการณ์ของเธอ ความยืดหยุ่นของเธอคือแรงผลักดันที่แท้จริงเบื้องหลังภาพยนตร์ที่ทนทานต่อการทดสอบของเวลา

พนักงานโรงอาบน้ำส่งเสียงเชียร์เมื่อจิฮิโระผิดสัญญาจากยูบาบะ บทวิจารณ์ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วถือว่าเชื่อถือได้มากขึ้นโดยเพื่อนผู้ชมภาพยนตร์ นักวิจารณ์ Jay Boyar ยังชมเชยทิศทางของมิยาซากิและกล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็กที่ย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่” บ้านพักของทาคาฮาชิ โคเรคิโยในพิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมกลางแจ้งเอโดะ-โตเกียว เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจของมิยาซากิในการสร้างอาคารโลกแห่งวิญญาณ โดย Sachiko Kashiwaba และนางเอกวัยรุ่นอีกคนถูกปฏิเสธ

เธอเปิดเผยชื่อจริงของฮาคุแก่เขาในขณะที่พวกมันอยู่บนที่สูง และมังกรก็แปลงร่างเป็นมนุษย์ ชิฮิโระปล่อยให้โนเฟซเข้าไปในโรงอาบน้ำ ซึ่งนำไปสู่ความหายนะหลังจากที่เธอปฏิเสธทองคำของเขา มีสองฉากที่มี Yubaba จมูกถึงจมูกที่มีตัวละครปกติ (ไม่ได้มีรูปร่างผิดปกติ) และศีรษะของเธอสูงกว่าหัวและลำตัวของ Haku รวมกัน ได้ยินเสียงพ่อของ Chihiro หายใจหอบในขณะที่เขากินซึ่งทำงานเป็นลางสังหรณ์ที่ละเอียดอ่อนสำหรับเขาและแม่ของ Chihiro ที่กลายเป็นหมู นอกจากนี้ยังบอกเป็นนัยว่านี่คือเหตุผลที่ Kamaji เต็มใจช่วย Chihiro ออกไปมาก เธอช่วย Soot Spirit ที่ดิ้นรนภายใต้น้ำหนักของถ่านหินและทำงานให้เสร็จเพื่อพิสูจน์ว่าเธอทั้งใจดีและเต็มใจที่จะทำงานหากถูกยั่วยุ คุณคิดว่าทุกอย่างเรียบร้อยดี แล้วคุณก็รู้ว่าลูกของคุณหายไป

เขาเริ่มอาเจียนและโกรธเซน ไล่ตามเธอไปในโรงอาบน้ำ ขณะที่เขาวิ่ง เขาจะอาเจียนทุกคนและของที่เขากินเข้าไป เล็กลงเรื่อยๆ จนกว่าเขาจะกลับเป็นขนาดปกติและท่าทางที่สุภาพ Sen, Boh-mouse, Yubaba-fly และ No-Face ออกเดินทางพร้อมกันสำหรับรถไฟ เขาออกจากกลุ่มและกลับไปที่ Yubaba โดยสัญญาว่าจะคืน Boh ให้เธอหาก Yubaba จะส่ง Sen และพ่อแม่ของเธอกลับสู่โลกของพวกเขา Spirited Away เริ่มต้นด้วยครอบครัวของ Chihiro ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ เช่นเดียวกับเด็กหญิงอายุ 10 ขวบทั่วไป เธอค่อนข้างเศร้าและโกรธที่ต้องจากชีวิตเก่าไป

เธออธิบายเพิ่มเติมว่าการ์ตูนในตะวันตกมักถูกมองว่าเป็น “เด็ก หยาบคาย สิ่งที่คุณไม่ได้จริงจัง” แต่หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้คว้ารางวัลออสการ์กลับบ้าน ผู้คนเริ่มมองว่าแอนิเมชั่นเป็น “รูปแบบศิลปะที่แท้จริง” . สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับภาพยนตร์กล่าวว่า Spirited Away อาจ “ดีกว่าภาพยนตร์ดิสนีย์ทุกเรื่อง” ที่เขาเคยดู ดร.เรย์นา เดนิสัน ศาสตราจารย์ด้านภาพยนตร์ โทรทัศน์ และสื่อศึกษา บอกกับ Time ว่า “นี่คือภาพยนตร์ที่สร้างโดยนักสร้างแอนิเมชั่นที่มีอำนาจสูงสุด และเป็นภาพยนตร์ที่คุณภาพของแอนิเมชั่นทำให้แตกต่างจากเดิม ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบตัวมัน สิ่งแรกที่ดึงดูดผู้ชมในภาพยนตร์นี้คืองานศิลปะและแอนิเมชั่น

การทำงานที่เหน็ดเหนื่อยที่ Studio Ghibli และสตอรี่บอร์ดของภาพยนตร์ ผู้กำกับศิลป์ Yôji Takeshige , Noboru Yoshida และ Kazuo Oga ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่ในชีวิตจริงหลายแห่ง ความเป็นจริงของการให้โลกที่ยูบาบาอาศัยอยู่ทางฝั่งตะวันตก บ่งบอกถึงสิ่งที่เราเคยเห็นที่ไหนสักแห่งโดยที่ไม่สามารถแยกแยะระหว่างความฝันกับของจริงได้ และในขณะเดียวกัน มันก็กลายเป็นหม้อหลอมละลาย

นิทานพื้นบ้านทั้งหมด – เรื่องราว ประเพณี เหตุการณ์ ความคิด ตั้งแต่พิธีกรรมทางศาสนาไปจนถึงเวทมนตร์ – อุดมสมบูรณ์และไม่เหมือนใครอย่างที่มันเป็น Kachi-kachi Yama หรือ Momotarô สูญเสียการโน้มน้าวใจอย่างแน่นอน ภายใต้สถานการณ์ที่ชิฮิโระเผชิญ ผู้ชายส่วนใหญ่จะตื่นตระหนกหรือปฏิเสธที่จะเชื่อ แต่คนเหล่านี้กลับถูกกลืนกิน เราสามารถพูดได้ว่าจริงๆ แล้ว พรสวรรค์ของ Chihiro คือการหาจุดแข็งที่จะไม่ถูกกลืนกิน เธอไม่ได้เป็นนางเอกเพราะว่าเธอจะเป็นสาวน้อยน่ารักที่มีหัวใจพิเศษ

ในบรรดาเรื่องราวอื่น ๆ เมื่อเทียบกับ Spirited Away พ่อมดมหัศจรรย์แห่งออซมีการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดมากขึ้นตามหัวข้อ ในคุณสมบัติพิเศษของดีวีดีญี่ปุ่น ฮายาโอะ มิยาซากิอธิบายว่าเพลงดังกล่าวเป็นแรงบันดาลใจให้เขาสร้าง Spirited Away ได้อย่างไร ตัวเพลงเองจะได้รับการยอมรับว่าเป็นทองคำในงาน Japan Record Awards ครั้งที่ 43 คำพูดของภาพยนตร์ Spirited Away ทำให้เราคว้าเนื้อเยื่อและสิ่งนี้ขึ้นอันดับหนึ่ง ฮาคุลืมไปว่าเขาเป็นใครและพบว่าตัวเองติดอยู่ในแดนวิญญาณที่ไม่สามารถไปต่อได้

ในการให้สัมภาษณ์ มิยาซากิได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับองค์ประกอบที่ชวนให้นึกถึงอดีตของญี่ปุ่นโบราณ โทชิโอะ ซูซูกิ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังกล่าวถึงแรงบันดาลใจและอิทธิพลของยุโรปในการผลิต Spirited Away เขาเรียกโครงสร้างของภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะว่าได้รับแรงบันดาลใจจากยุโรปเนื่องจากอิทธิพลของมิยาซากิเองจากภาพยนตร์ยุโรป เช่น The Snow Queen และ The Shepherdess and the Chimney Sweep การปรับจินตนาการอันไร้ขอบเขตของแอนิเมชั่นอันโด่งดังของฮายาโอะ มิยาซากิสำหรับการแสดงบนเวทีนั้นเป็นทั้งความสนุกและความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ เพิ่มไปยังรายการเฝ้าดูของคุณเพื่อรับการอัปเดตและการแจ้งเตือนความพร้อมใช้งาน บรรทัดสุดท้ายแสดงถึงการเติบโตของมิตรภาพของ Chihiro และ Lin

หลินเป็นวิญญาณพังพอนที่มีความสามารถพิเศษในการด้อมปัญหาและจับอาหาร Spirited Away เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2001 ในญี่ปุ่น และพากย์ภาษาอังกฤษที่ผลิตโดย Disney ได้รับการปล่อยตัวในสหรัฐอเมริกาในปีถัดมา ควรสังเกตข้อเท็จจริงที่ว่ามันได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม เนื่องจากออสการ์มีแนวโน้มที่จะชื่นชอบ CGI และ/หรือผลงานการผลิตของอเมริกา ตัวละครหลักอีกตัวหนึ่งในการพัฒนาของ Chihiro ในนั้น; ดูเหมือนว่าเขาจะค่อนข้างตระหนักถึงสถานการณ์ของเขาเช่นกัน ฉันจะบอกว่าเขาเป็นเหมือนคนที่ “เสียสละ” ซึ่ง Yubaba เคยเริ่มต้นโครงการของเขาและอาจเป็นคนเดียวที่ไม่สูญเสียตัวตนของเขาเลย นี่หมายความว่าโลกของ Yubaba เป็นการผสมผสานระหว่างเวทมนตร์และสิ่งที่เป็นปฏิปักษ์ที่ยังไม่ได้รับการพัฒนาซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ Chihiro ต้องเอาชนะในบางจุดหรือไม่?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments