ดูหนังออนไลน์ movie88th
ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ Consuming Spirits เต็มเรื่อง HD ดูหนังใหม่ชนโรง 2022

อนิเมะ “Consuming Spirits” ของ Chris Sullivan เป็นภาพยนตร์ที่แหวกแนวอย่างที่คุณไม่เคยเห็น เป็นเรื่องราวของผู้คนในเมืองเล็กๆ ธรรมดาๆ ที่ไม่รู้อะไรเลยนอกจากเรื่องธรรมดาๆ ของพวกเขา เผยให้เห็นความบาปและอาชญากรรมของพวกเขาด้วยความประมาทเลินเล่อ ยิ่งไปกว่านั้น มันคือภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เต็มไปด้วยสีสันที่ซีดจางและสิ้นหวัง ถ่ายทำมานานกว่าสิบปี โดยมีเทคนิคต่างๆ มากมาย เช่น ภาพวาด ภาพต่อกัน โมเดล และสต็อปโมชันในบางครั้ง ภาพจะแบนราบ กระตุ้นความอยากรู้อยากเห็นที่สดใส บางครั้งพวกเขาพาเราผ่านฉากสามมิติหลอนที่เต็มไปด้วยรอยย่นและรอยแยกที่ซึ่งเยาวชนเคยผุดขึ้นมา ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของภาพที่น่าเศร้าและหดหู่ของหมู่บ้านที่ทรุดโทรมซึ่งมีนายกอาศัยอยู่

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ในความทรงจำจาง ๆ ของผู้เฒ่าผู้แก่ที่จางหายไปนี่คือแม็กกูสัน เป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับ Mayberry ของโทรทัศน์ ใน Mayberry พวกเขาเป่านกหวีด

ในมักกูสัน พวกเขาคร่ำครวญ เมืองนี้สร้างขึ้นรอบๆ โรงงานที่มีท่อแนวทแยงขนาดใหญ่พ่นควันไฟออกมาอนิเมะ ภูมิทัศน์ของอเมริกาเต็มไปด้วยศูนย์โรงงานดังกล่าว การผลิตเครื่องใช้ในครัวเรือนสำหรับโลก ครั้งหนึ่ง เมืองดังกล่าวเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตและการมองโลกในแง่ดี ตอนนี้พวกเขากำลังดังกึกก้องศูนย์สนิมรอการละทิ้งเสียงของมโนธรรมของแม็กกูสันคือผู้จัดรายการวิทยุ เอิร์ล เกรย์ (ให้เสียงโดยโรเบิร์ต เลวี ) เขาจัดรายการทอล์คโชว์ ตอบคำถามเกือบทุกอย่าง ตั้งแต่ชีวิตไปจนถึงการปลูกพืช แม้ว่าเขามักจะเปลี่ยนการสนทนาไปสู่ภาพลามกอนาจาร เสียงคุณปู่ของเขาช่วยปลอบโยนชาวเมือง นั่นคือจนกว่าเขาจะสารภาพว่าเป็นอาชญากรรมที่น่าสยดสยองเรื่องความเลวทรามต่ำช้า การเปิดเผยของเขาไม่ได้ให้ความรู้สึกโล่งใจ ราวกับว่าเขาเก็บความลับนี้ไว้ภายในตัวเขา รอคอยที่จะปลดปล่อยตัวเองจากภาระของความรู้สึกผิด ตรงกันข้าม เขาสารภาพเหมือนเป็นการเรียกร้องความสนใจ นี่คือเมืองแห่งผู้ฟังที่ตัดขาดจากกันและกัน ไม่เป็นภาระกับความทรงจำของการประพฤติชั่วที่เลวทรามมากเท่ากับระยะห่างของความเหงาแมกนัสสันนั่งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ที่ว่างเปล่า สวนสาธารณะที่ทรุดโทรม และบ้านเรือนที่เหี่ยวเฉา ในขณะที่ชาวเมืองที่อ่อนน้อมถ่อมตนของ Mayberry รู้จักกันและสามารถยึดมั่นในความหวังสำหรับแสงแดดในสมัยของพวกเขา ชีวิตได้พ่ายแพ้ต่อประชากรของ Magusson ดูเหมือนผู้คนจะคงอยู่ชั่วนิรันดร์ โดยไม่เปิดเผยตัวตนของกันและกัน ซ่อนตัวอยู่ใต้ท้องฟ้าที่มืดครึ้ม กาลเวลาได้เข้ามาแทนที่ความฝันของชุดสูทธุรกิจ บ้านไร่สีสันสดใส และวิถีชีวิตที่หรูหราด้วยกิจวัตรประจำวันที่ปกปิดอาชญากรรมของมโนธรรมและความรุนแรง นี่คือโลกที่รอดตายจากวันที่สิ้นสุดและเราคิดอย่างไรกับ Gentian Violet (ให้เสียงโดยNancy Andrews) ใครขับรถไปตามถนนมืดสายหนึ่งโดยไม่สนใจใครก็ตามที่อาจกำลังเร่งรีบ? ไวโอเล็ตชนผู้หญิงคนหนึ่ง พบอุปกรณ์ปฐมพยาบาลที่หมดอายุแล้ว ปฏิบัติต่อเธอ ฝังเธอไว้ใต้กิ่งไม้ และจากไป อีกครั้งที่เราพบว่าตัวเองวิตกกังวล ถูกหลอกหลอนด้วยความเย่อหยิ่งที่ไม่ใส่ใจของเธอ บางทีพวกเราคนใดคนหนึ่งอาจจะรู้สึกลำบากใจมากขึ้นถ้าในขณะที่ขับรถไปต่างจังหวัด เราโดนพอสซัมหรือกระรอก

Chris Sullivan on his Animated Feature, Consuming Spirits | Filmmaker  Magazine
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

แต่ในที่นี้ เราพบเห็นคนขับคนหนึ่งกำลังลวนลามผู้หญิงคนหนึ่ง ไม่ใช่แค่ผู้หญิงคนไหน แต่เป็นภิกษุณีที่วิ่งออกจากคอนแวนต์ที่ทำหน้าที่เป็นโรงพยาบาลบ้า

การ์ตูนวาย และคนขับรถของเราทิ้งเธอไปอย่างไม่ตั้งใจเหมือนที่เธอพบเธอ แม้ว่าภิกษุณีจะพูดได้น้อยมาก – ถ้าเลย – ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้ายของเธอเองดูเหมือนจะผูกกับการเล่าเรื่องที่แตกต่างกันทั้งหมด เธอตกเป็นเหยื่อของความชั่วร้ายของตัวละครทุกตัว น่าแปลกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เติมเราด้วยความสิ้นหวังอันขมขื่นของมึนเมา “การบริโภควิญญาณ” พูดถึงด้านหนึ่งของโลกที่ผู้คนอาศัยอยู่เป็นเปลือกหอยที่เคลื่อนที่เป็นนิสัยราวกับว่าพวกเขาเป็นผีในดินแดนแห่งวิญญาณ ในทางกลับกัน พวกเขาแทนที่ความว่างเปล่านั้นด้วยการบริโภคสุราราคาถูก รู้สึกเหมือนเรากำลังเห็นผู้คนในบั้นปลายชีวิต แต่เรากลับไม่มืดมนเหมือนหนังเรื่องนี้ ไม่ คนเหล่านี้เคลื่อนไหวไปตามแอนิเมชั่นที่ถูกระงับ ราวกับว่าเวลาผ่านไปนานแล้วที่มันส่งผลต่อโลกของพวกเขา เรานึกถึงเรื่อง “Come back to the Five and Dime, Jimmy Dean Jimmy Dean” ของ Robert Altman ที่ชมคนตัวเล็ก ๆ ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ถูกละเลยโดยจักรวาล แต่ยังคงสามารถอยู่ในจินตนาการที่เยือกแข็งและเต็มไปด้วยใยแมงมุมเป็นเรื่องง่ายที่จะอ่านภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอุปมานิทัศน์สำหรับอเมริกาหลังทศวรรษ 1950 ช่วงกลางศตวรรษอันแสนสุขของชัยชนะและความเจริญรุ่งเรืองหลังสงครามโลกครั้งที่สองของเรา นำเสนอโทรทัศน์ใหม่พร้อมรายการใหม่ๆ เกี่ยวกับชีวิตที่แหวกแนวแต่ธรรมดาของ Cleavers, Nelsons และ Taylors ที่อาศัยอยู่บนถนนที่สะอาดในเขตชานเมืองอันกว้างใหญ่ – ที่หายไปนาน . ตอนนี้ เราอยู่ท่ามกลางซากที่แตกสลายของความฝันที่ถูกลืมเลือนเหล่านั้น ติดอยู่ในความสิ้นหวังที่ไร้ความหมาย ซึ่งชีวิตรู้สึกเหมือนเป็นบันทึกที่พังทลาย ซ้ำรอยซ้ำทุกวัน นั่นคือความรู้สึกที่เราได้รับจากเรื่องราวเหล่านี้ ยิ่งไปกว่านั้น แอนิเมชั่นเองที่ให้ความรู้สึกเหมือนโฮมเมดแต่คำนวณได้อย่างแม่นยำ พาเราผ่านโลกที่ไม่มีความสุขนี้ โลกที่อาจติดอยู่หลังต้นไม้ ผ่านทางออกสุดท้ายของทางหลวงที่หายไปนาน เรารู้ว่ามี แต่เราไม่ต้องการที่จะคิดเกี่ยวกับมัน แต่พอเราเริ่มดูก็ยากที่จะหยุด

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments