รีวิวหนัง
รีวิวหนัง

เว็บรีวิวหนัง หนังใหม่ออนไลน์ เรื่อง Monstrous 2022

รีวิวหนัง disney ภาพยนตร์มหึมาRicci รับบทเป็นลอร่า บัตเลอร์ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีอิสระและเปราะบางทางอารมณ์ที่พยายามจะหนีจากอดีต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามีเก่าของเธอ แต่กลับพบว่ามันยังคงอยู่ในบ้านใหม่ของเธอ ซึ่งมีสัตว์ประหลาดที่เหมือนสาหร่ายคล้ายกิลแมนสิงตามหลอกหลอน Ricci เป็นนักแสดงที่มีพรสวรรค์ แต่เธอไม่เคยพบจุดที่น่าสนใจสำหรับตัวละครของเธอที่นี่ เธอเล่นลอร่าเป็นคนติดกระดุม ไม่เก็บความลับอันยิ่งใหญ่หรือจมปลักอยู่กับสิ่งที่เธอไม่เข้าใจ สโลแกนของภาพยนตร์เรื่องนี้ (“อดีตสามารถดึงคุณเข้ามา”) รวมถึงการย้อนอดีตถึงลอร่าในช่วงวัยรุ่นของเธอ บ่งบอกถึงหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับความบอบช้ำและความเศร้าโศก แต่มหึมาไม่ได้เปิดประเด็นใด ๆ เหล่านี้ในลักษณะที่เป็น น่าพอใจ หรือแม้แต่เนื้อหาสาระ สาปแช่งที่สุดดูเหมือนจะไม่พยายามด้วยซ้ำ ปราศจากความกลัว ความตึงเครียด ความไม่สบายใจ หรือความอยากรู้อยากเห็นชั่วขณะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีอะไรให้ผู้ชมจับต้องได้ แต่เดี๋ยวก่อน คน 41 คนได้รับเครดิตผู้อำนวยการสร้าง อาจมีเรื่องราวจริงอยู่ที่นั่น แม้ว่าจะไม่ใช่คุณลักษณะสิ่งมีชีวิตที่เรียบง่ายที่คุณอาจคาดหวังหรือความสยองขวัญทางจิตวิทยาที่ซับซ้อนกว่าที่ควรจะเป็น Monstrous ยังคงทำงานได้ดีพอที่จะคุ้มค่าแก่การชม ระหว่างการแสดงของ Ricci และจุดเปลี่ยนที่น่าสนใจของเรื่องราว มีอะไรมากมายให้คุณติดตามอยู่เสมอ


ความสยองขวัญครั้งใหม่ที่น่าสะพรึงกลัวรอคอยลอร่าและโคดี้ ลูกชายวัยเจ็ดขวบของเธอ เมื่อพวกเขาหนีอดีตสามีที่ทารุณของเธอและพยายามปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ในบ้านไร่ริมทะเลสาบอันงดงามและห่างไกล ความผาสุกทางร่างกายและจิตใจของพวกเขายังคงถูกกดดันให้ถึงขีดสุด เนื่องจากการดำรงอยู่อันเปราะบางของพวกเขากำลังถูกคุกคาม ภาพยนตร์สยองขวัญแนวจิตวิทยาเฉื่อยนี้ดูน่าเบื่อและไร้จุดหมายเป็นพิเศษในระดับการเล่าเรื่องที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นผลจากการซื้อขายม้าทางการเงินที่ไม่รู้จบ การลงทุนด้านภาษี และการประนีประนอมและที่พักอื่นๆ อีกนับพัน เป็นเรื่องง่ายที่จะจินตนาการว่า Monstrous เริ่มต้นชีวิต บางทีอาจจะอยู่ในความคิดของนักเขียนบทดูหนังออนไลน์ Carol Chrest หรือแม้แต่ผู้กำกับ Chris Sivertson ว่าเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นหรือไม่เหมือนใคร น่าเสียดายที่มันยากที่จะจินตนาการถึงผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่คลอดออกมาก่อนกำหนด ซึ่งเป็นแบบฝึกหัดในความเบื่อหน่ายซึ่งตรวจสอบกล่องที่ “ภาพยนตร์เสร็จแล้ว” น้อยที่สุดและอาจให้ประโยชน์ที่ไม่รู้จักสำหรับผู้บริหารระดับสูงบางคน แต่อย่างอื่นไม่มีอะไรที่อาจดึงดูดผู้ชมได้ |Monsters Synopsis Story เป็นเรื่องราวของผู้หญิงที่บอบช้ำทางจิตใจซึ่งหนีจากอดีตสามีที่ไม่เหมาะสมกับลูกชายวัย 7 ขวบของเธอ ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันห่างไกลแห่งใหม่ของพวกเขา พวกเขาพบว่าพวกเขามีสัตว์ประหลาดที่ใหญ่กว่าและน่ากลัวกว่าที่ต้องจัดการ บทวิจารณ์จากนักวิจารณ์ “มหึมาเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เล่นยากที่เล่นช้าหน่อย แต่ขอเชิญรับชมครั้งที่สองหลังจากผลตอบแทน (…) จะสะท้อนกับผู้ที่เชื่อมต่อกับธีม” ลอร่าหนีไปแคลิฟอร์เนียเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับโคดี้ลูกชายตัวน้อยของเธอ เธอต้องการหลุดพ้นจากอดีตสามีของเธอ แต่เธออาจเปลี่ยนให้เขาเป็นสัตว์ประหลาดที่แท้จริงโดยไม่ได้ตั้งใจ น่าแปลกที่ลอร่ารู้สึกกังวลใจในทันทีเมื่อพบว่าบ้านไร่ห่างไกลที่เธอเช่ามีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ด้านนอก ลอร่ารู้สึกเป็นทุกข์มากขึ้นเมื่อบ่อน้ำนั้นสร้างเงามืดซึ่งสวมผ้าขี้ริ้วซึ่งมาเยี่ยมโคดี้เป็นประจำ ในที่สุดโคดี้ก็ติดต่อกับเจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้ โดยอ้างว่าจริงๆ แล้วมันคือ “ผู้หญิงสวย” ที่มาพาเขากลับบ้าน ลอร่าไม่รู้ว่าจะเชื่ออะไร เธอรู้ดีว่าเธอจะทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ลูกชายของเธอถูกจับจองจำในขณะที่เธอยังคงต่อสู้กับอดีตของพวกมันเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า เห็นได้ชัดว่าเอฟเฟกต์ไม่ได้อยู่ในระดับ Marvel แต่ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น และมีผลค่อนข้างมากในความลึกลับสยองขวัญนี้ รวมถึงสัตว์ประหลาดที่ได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงจากสิ่งมีชีวิตสยองขวัญจากปี 1950 อันที่จริง เรื่องราวดำเนินไปในโลกที่อเมริกานาบริสุทธิ์ ดังนั้นจึงสมเหตุสมผล ดู anime แม้ว่าจะไปไกลไปหน่อยด้วยการตั้งค่า “ช่วงเวลา” นี้ในบางครั้ง

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

The Films Of 1992 ปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพยนตร์

เนื้อเรื่องของซีรีส์นั้นดีพอที่จะทำให้ผู้ชมสนใจ มีบางฉากที่ไม่สมเหตุสมผล หรือมีบางฉากที่ไม่สมเหตุสมผล หรือเพื่อให้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่ามีบางฉากเกิดขึ้นโดยสะดวกเพื่อให้โครงเรื่องเดินหน้าต่อไปได้ ฉันไม่ได้สนใจอะไรมากขนาดนั้น เพราะสิ่งที่สำคัญสำหรับฉันที่สุดคือการมีความสนุกสนานและฉันก็ได้รับความบันเทิงตลอดทั้งละคร สิ่งที่ฉันชอบมากที่สุดเกี่ยวกับซีรีส์นี้คือเรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครที่ฉันอยากดูมากขึ้น รีวิวหนัง netflix “Monstrous” มีธีมที่คลุมเครือมากในการหลบหนีการล่วงละเมิดท่ามกลางช่วงเวลาที่ยากลำบากในการทำให้ผู้หญิงถูกตีตรา ยกเว้นภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีความรู้สึกเห็นอกเห็นใจถึงอันตรายร้ายแรงต่อสถานการณ์ของลอร่าที่ไม่เหนือธรรมชาติ เราไม่ได้จงใจบอกสิ่งที่สามีของเธอทำเพื่อให้เธอหนีไปที่อื่น แม่ของลอร่าขอร้องให้เธอคุยกับอดีตสามีของเธอ โคดี้อ้างว่าเขาให้อภัยพ่อของเขา เพราะ “Monstrous” เก็บซ่อนสิ่งที่เกิดขึ้นจริงไว้ และเพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้คำว่า “เรื่องจริงหรือเรื่องทั้งหมดอยู่ในหัวของเธอ” เมื่อพูดถึงความจริงเบื้องหลังกิจกรรมเหนือธรรมชาติ เราต้องตั้งคำถามกับสภาพจิตใจที่ไม่น่าเชื่อถือของลอร่าเมื่อพูดถึงความจริงเกี่ยวกับสามีของเธอด้วย การนำเสนอนางเอกของคุณว่าอาจหวาดระแวงหรือหลงผิดไม่ใช่ตำแหน่งที่ดีที่จะอยู่ในจุดที่มีความหมายเกี่ยวกับการบาดเจ็บ บางทีฉันอาจเป็นแค่แฟนหนังที่เบื่อหน่ายเพราะฉันพบว่าตัวเองกำลังเดาเนื้อเรื่องใหญ่ในตอนจบของภาพยนตร์ที่บิดเบี้ยวภายในห้านาทีของรันไทม์ของภาพยนตร์ สำหรับ Monstrous ฉันสามารถเดาพล็อตหลักสองเรื่องได้ตั้งแต่เนิ่นๆ เรากำลังพูดถึง 5-10 นาทีในการรันไทม์เพียง 90 นาที เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้ทำให้ประสบการณ์การชมภาพยนตร์ที่เหลือแย่ลง MONSTROUS เป็นเกมแนวสยองขวัญ ลึกลับ ผสมผสานระทึกขวัญ และไม่แนะนำให้คิดว่ามันเป็นแค่ “หนังสยองขวัญ” กำลังจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์และออนดีมานด์หลังจากที่ได้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์มาแล้วสองสามประเภทแล้ว Christina Ricci แสดงในภาพยนตร์ซึ่งในหนังสือของฉัน หมายความว่าเราเริ่มต้นได้ดี ลอร่าและโคดี้ลูกชายของเธอย้ายจากบ้านของพวกเขาในเมซา แอริโซนา ไปเป็นบ้านหลังใหม่ในแคลิฟอร์เนีย ที่ซึ่งเราเห็นชายคนหนึ่งชื่อมิสเตอร์แลงทรียื่นลอร่าให้กุญแจขณะที่ภรรยาของเขามองดูคู่แม่ลูก อย่างไรก็ตาม พวกเขาออกจากรถ และแม่และลูกชายเริ่มสำรวจบ้านที่สวยงาม ต่อมา ขณะที่เธอแกะสิ่งของของเธอ เธอไปเจอรูปผู้หญิงในชุดดำและขาว คืนนั้นอีกครั้ง โคดี้ฝันถึงน้ำ วันรุ่งขึ้น หลังจากที่แม่บอกให้เขาออกไปเล่นข้างนอก เขาพบว่าตัวเองอยู่หน้าสระน้ำ ห่างจากบ้าน และสังเกตเห็นบางอย่างในน้ำ ทันใดนั้น ลอร่าก็ปรากฏตัวขึ้นโดยกังวลว่าจะไม่พบเขา และพาเขากลับ ความผิดปกติในการแยกตัวออกจากกันของวัฒนธรรมอเมริกันในทศวรรษ 1950ยาฆ่าเชื้อ Beaver Cleaver-ism กับความหวาดระแวงภายหลังนิวเคลียร์—ถูกเอาเปรียบเพื่อสร้างผลกระทบที่น่าขบขันและน่าขบขันใน “Monstrous” ภาพยนตร์สยองขวัญที่ไม่สม่ำเสมอแต่เป็นที่ชื่นชอบพร้อมพล็อตเรื่องที่ดีขึ้นในความทรงจำล่าสุด เพิ่มดวงตาที่จ้องมองและเป็นจานรองของ Christina Ricciสิ่งแรกที่คุณเห็นและความไม่สงบก็เริ่มต้นขึ้น ซี รี่ ย์ netflix

เป็นเรื่องน่ายกย่องที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เปลี่ยนความรู้สึกผิดให้กลายเป็นเรื่องสยองขวัญและสามารถรักษาความประหลาดใจไว้ได้จนถึงตอนท้ายของเรื่อง เราได้รับคำใบ้ถึงบางสิ่งที่ผิดปกติเกี่ยวกับ Cody ดิสนีย์ พลัส ในระหว่างการสัมภาษณ์ของ Laura กับ Barb ซึ่งบอกเราถึงเหตุการณ์ในสระว่ายน้ำ อย่างไรก็ตาม ในตอนจบของหนังนั้น เมื่อโคดี้บอกลอร่าว่าเธอต้องปล่อยเขาไป และ “นั่น” ไม่ใช่ความผิดของเธอและนั่นเป็นอุบัติเหตุ ทำให้เราตระหนักว่าโคดี้เสียชีวิตในเหตุการณ์นั้น เมื่อปีก่อน. และโคดี้ที่เราเฝ้ามองมาตลอดคือจินตนาการของลอร่า จำนวนความผิดในตัวเธอที่ไม่สามารถช่วยลูกชายของเธอได้ส่งผลกระทบต่อจิตใจของเธอ มากเสียจนเธอลบเหตุการณ์ทั้งหมดออกจากความทรงจำของเธอและแสดงให้ลูกชายของเธอประจักษ์ บางทีนี่อาจเป็นเหตุผลที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยฉากที่เราเห็นโคดี้ยืนอยู่หน้าแหล่งน้ำที่เรามารู้ภายหลังคือสระว่ายน้ำ กล่าวอีกนัยหนึ่ง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการเสียชีวิตของโคดี้ “Monstrous” เป็นความพยายามที่น่าชื่นชมในแนวสยองขวัญโดยใช้ความรู้สึกผิดเป็นบรรทัดฐาน แม้ว่าจะคล้ายกับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องอื่น ๆ ในการดำเนินการ แต่ก็มีความแตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สามารถทำให้ตกใจได้มากเท่ากับที่ทำให้คนคิดว่าเหตุใดทุกอย่างจึงเกิดขึ้น ทำให้เกิดคำถามมากมายเกี่ยวกับลอร่า โคดี้ และ “สาวสวยจากสระน้ำ” และในบทความนี้เราจะพยายามตอบโดยหวังว่าทั้งหมด


เราไม่เข้าใจว่าคุณยายของเธอมีบทบาทอย่างไรในสิ่งที่เกิดขึ้น ลอร่าแบ่งปันความสามารถเหนือธรรมชาติของคุณยายและสามารถเห็นวิญญาณได้ ภาพขาวดำที่คุณและนางแลงทรีพบหลังจากที่ลอร่าจากไปในตอนท้ายของเรื่องคือภาพของคุณย่าของลอร่า ลงวันที่ 1959 เห็นได้ชัดว่าเธอเป็น “สาวงามจากสระน้ำ” แต่คำถามคือว่าทำไม? ต้องบอกว่าตัวละครถึงแม้จะน่าสนใจ แต่ก็ค่อนข้างด้อยพัฒนา นอกจากนี้ ในบางจุด ซีรีส์นี้ให้ความรู้สึกเหมือนละครซอมบี้/สัตว์ประหลาดทั่วไปของคุณ และเราได้เห็นสิ่งเหล่านั้นมากมายในปัจจุบัน โดยที่ All of Us Are Dead เป็นละครล่าสุด นอกจากนี้ยังมีบางฉากที่รู้สึกไม่เข้าท่า เช่นฉากกับพระภิกษุในสามตอนแรก ถ้าฉันสามารถชี้ให้เห็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของ Monstrous ได้ ฉันก็คงไม่รู้สึกอะไรกับตัวละครมากนัก แม้ว่าเราจะได้รับช่วงเวลาที่น่าใจจดใจจ่อและเศร้าโศกอยู่บ้าง แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ฉันไม่ได้อยู่บนขอบที่นั่งของฉันจริงๆ และฉันก็ไม่รู้สึกลงทุนด้านอารมณ์ด้วย ลอร่าได้งานในสำนักงานทั่วไปกับนายอลอนโซ เจ้านายทั่วไปที่เท่าเทียมกัน และมุ่งมั่นที่จะพยายามฟื้นฟูความรู้สึกปกติให้โคดี้ น่าเสียดายที่โคดี้มั่นใจว่าสัตว์ประหลาดจากสระน้ำมาเยี่ยมห้องของเขาที่บ้านเช่า สัตว์ประหลาดตัวนั้นไม่ได้เป็นเพียงจินตนาการของวัยรุ่น—หลังจากที่สัตว์เลื้อยคลานที่พันธนาการข่มขู่เขาในคืนหนึ่ง โคดี้เปลี่ยนมุมอารมณ์และเริ่มใส่มันลงในภาพวาดของครอบครัวโดยเรียกมันว่า “ผู้หญิงสวย” ลอร่าดูเหมือนจะไม่ค่อยสบายใจกับเรื่องนี้ แต่ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับโคดี้ที่เพิ่งเข้าเรียนที่โรงเรียน คริสตินา ริชชี ทำหน้าที่กระตุ้นอารมณ์ส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด ในละครสยองขวัญเรื่อง “Monstrous” ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแม่เลี้ยงเดี่ยวและลูกชายของเธอซึ่งในปี 1955 หนีออกจากบ้านและไปตั้งรกรากใหม่ในบ้านริมทะเลสาบที่ห่างไกลผู้คน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

จากด้านเทคนิค Monstrous ทำได้ดีทีเดียว

มีบรรยากาศที่น่าเชื่อ ดู ซี่ รี ย์ จีน ฉากที่ถ่ายอย่างสวยงามและจานสีเข้ม ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะชมโดยปิดไฟทั้งหมดเพื่อให้น้ำเต็ม CGI ไม่ใช่ CGI ที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะเห็นและบางครั้งก็ดูเหมือนของปลอม แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่เลวเกินไปที่จะนำคุณออกจากเรื่องราว นอกจากนี้ การแต่งหน้าก็ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะในฉากสยองขวัญบางฉากของละคร สุดท้ายนี้ แม้ว่าฉันจะเชื่อว่าการขาดการเซ็นเซอร์สามารถทำให้ซีรีส์ดูสมจริงมากขึ้น แต่ในกรณีนี้พวกเขาใช้ฉากที่รุนแรงมากเกินไป บางครั้งรู้สึกเหมือนพวกเขาใช้เพียงเพื่อการแสดงและเพื่อเติมเต็มเวลา เมื่อคุณตระหนักว่าทิศทางที่ผิดไม่รวมกัน “บิด” เผยให้เห็นตัวเองนานก่อนที่ “มหึมา” จะดึงม่านกลับสำหรับ “ทาดา!” ที่คาดเดาได้อย่างเจ็บปวด การแกะสลักความลึกลับที่ปราศจากความลึกลับออกจาก “มหึมา” เป็นเพียงละครเศร้าที่ผสมกับการศึกษาตัวละครที่ถอดออกมาซึ่งมีพื้นฐานพอ ๆ กับที่แห้ง มหึมายังปรารถนาที่จะเป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลา เนื่องจากลอร่าดูและแต่งตัวเหมือนแม่บ้านทั่วไปในทศวรรษ 1950 ของคุณขณะหลับไปกับภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกและโฆษณาทางโลก ปัญหาคือทุกอย่างตั้งแต่การจัดแสงไปจนถึงรายละเอียดของฉากตั้งแต่แรกเริ่ม เรารู้ว่ามันเป็นกรณีของการขาดความสามารถที่สำคัญหรือการบิดที่เหนือธรรมชาติอื่น ๆ ในช่วงเวลาสั้น ๆ 88 นาทีส่วนใหญ่กำลังรอให้ Monstrous เปิดเผยอย่างชัดเจน เรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่บอบช้ำทางจิตใจซึ่งหนีจากอดีตสามีที่ไม่เหมาะสมของเธอกับลูกชายวัย 7 ขวบของเธอ ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อันห่างไกลแห่งใหม่ พวกเขาพบว่าพวกเขามีสัตว์ประหลาดที่ใหญ่กว่าและน่ากลัวกว่าที่ต้องจัดการ พวกเขาตั้งรกราก เธอส่งลูกชายไปโรงเรียน ทำอาหารกลางวันให้เขา และทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งที่ทำงานพิมพ์ดีด ลูกชายของเธอดูตื่นกลัวเพราะมีบางสิ่งจากทะเลสาบใกล้ๆ ที่ซุ่มซ่อนอยู่รอบห้องของเขาในตอนกลางคืน แต่หลังจากการเผชิญหน้าโดยตรงกับสัตว์ประหลาดตัวนั้น เขาดูสบายใจกับมันและเรียกมันว่า “สาวสวยจากทะเลสาบ” แต่เขาก็ยังอยากกลับบ้าน เขาดูเศร้าและหดหู่อยู่เสมอ และเถียงกับแม่ว่าจะกลับไป แต่เธอก็ปฏิเสธเสมอ ในวันเกิดของเขา เธอจัดงานเลี้ยงและเชิญเพื่อนร่วมชั้นของเขา แต่เขาบอกว่าจะไม่มีใครมา แม้ว่าเธอยืนยันว่าอย่างน้อยเขาควรให้โอกาส ทั้งคู่ตกแต่งบ้านด้วยลูกโป่งและลอร่าทำอาหารมื้ออร่อย แต่ไม่มีใครปรากฏตัว ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments